Replicas พลิกชะตา เร็วกว่านรก ภาพยนตร์ระทึกขวัญ ปี 2018

นักวิทยาศาสตร์ วิลเลียม ฟอสเตอร์ ทำงานในห้องปฏิบัติการเฉพาะทาง ค้นคว้าเกี่ยวกับการถ่ายโอนจิตสำนึกของคนตายไปสู่ร่างกายสังเคราะห์ หลังจากโศกนาฏกรรมส่วนตัวครั้งใหญ่ เขาตัดสินใจที่จะใช้เทคโนโลยีการทดลองเพื่อสร้างโคลนและหาวิธีที่จะทำให้กระบวนการสมบูรณ์แบบภาพยนตร์จากประเภทไซไฟมักจะต้องมีความลึกซึ้งเล็กน้อย คอนเซปต์ของภาพยนตร์ดังกล่าวจะต้องออกนอกกรอบและมีส่วนร่วมจนทำให้ผู้ชมสามารถขยายขอบเขตของจินตนาการได้ Keanu Reeves ได้ประกอบอาชีพการทำงานในภาพยนตร์เช่น Johnny Mnemonic, The Matrix series และ The Day The Earth Stood Still ดังนั้นเขาจึงอยู่ที่บ้านในโลกของ Replicas ที่ซึ่งสมองของมนุษย์ของผู้ตายถูกจำลองเข้าสู่ไดรฟ์ไซเบอร์ แล้วย้ายไปอยู่บนหุ่นยนต์ที่มีสมองสังเคราะห์

Replicas

ภาพยนตร์ของผู้กำกับเจฟฟรีย์ แนคมานอฟฟ์ใช้เสรีภาพสองสามข้อกับความเป็นจริงเพื่อนำเสนอแนวคิดที่มีแนวคิดสูง ฟอสเตอร์ของรีฟส์ สามารถโคลนมนุษย์ที่แท้จริงได้ แม้ว่าเอ็ด (โธมัส มิดเดิลดิทช์) เพื่อนสนิทและผู้เชี่ยวชาญของเขาจะบอกเขาว่าพวกเขาไม่เคยลองใช้เทคโนโลยีนี้กับมนุษย์มาก่อน แม้ว่ามันจะขยายขอบเขตของวิทยาศาสตร์จริง ๆ ออกไป แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำผิดพลาดมากมายสำหรับมือใหม่ ฟอสเตอร์รันสตริงการค้นหาบนคอมพิวเตอร์เพื่อแมปความทรงจำทั้งหมดบนสมองของมนุษย์ที่เกี่ยวข้องกับบุคคลหนึ่งคนในทันที

รู้สึกสะดวกเกินไปนิดหน่อย สิ่งที่ Replicas ทำได้ดีมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเริ่มต้นคือมันเล่นเหมือนหนังระทึกขวัญทางจิตวิทยา มันสร้างบรรยากาศที่น่าสนใจอย่างแท้จริงให้กับผู้คนที่ถูกโคลนและความจริงที่ว่าพวกเขารู้สึกเหมือนเปลือกหอยที่ว่างเปล่าและไม่ใช่คนที่สมบูรณ์ แต่ในไม่ช้าการไล่ตามสมองนี้ก็เปิดทางให้กับฉากแอ็กชั่นระทึกขวัญ เช่น การไล่ล่ารถ การข้ามสองครั้ง และซีเควนซ์ CGI ที่หลบๆ ซ่อนๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มจาก Sci-Fi ที่ชาญฉลาดไปจนถึงความตื่นเต้นของภาพยนตร์ b ที่น่าหงุดหงิดในเวลาไม่กี่วินาที

รีฟส์เล่นเป็นตัวละครที่สับสนและงุนงงของเขาด้วยใบหน้าตรงตามปกติ ไม่มีนักแสดงคนไหนที่เล่นเป็นฮีโร่ตัวคนเดียวที่มีความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ดีไปกว่าเขา แต่ถึงแม้จะมีความสามารถพิเศษบนใบหน้าของเขา ดาราไซไฟก็ไม่สามารถดึงความคิดที่มีผมมีมากมายออกมาในฉากสุดท้ายของภาพยนตร์ได้ โจนส์ ของจอห์น ออร์ติซ คนเลวที่เลื่องลือคือส่วนที่แย่ที่สุดของหนัง เจ้านายชั่วร้ายโปรเฟสเซอร์ของเขาทำลายเรื่องราวอย่างสมบูรณ์ การจำลองเป็นภาพยนตร์ประเภทหนึ่งที่ฮอลลีวูดมักเปลี่ยนเส้นทางไปยังวิดีโอที่ส่งตรงถึงบ้านหรือเผยแพร่ทางออนไลน์ เป็นแนวคิดเกี่ยวกับไซไฟสุดเจ๋งที่ดำเนินการด้วยทักษะการสร้างภาพยนตร์มือใหม่และงบประมาณที่ท่วมท้น คนนี้อธิบายได้ดีที่สุดว่าเป็นสิ่งที่น่าพิศวงราคาถูก

Author: Izacco